Top 5 Nên Lựa Chọn Đồ Chơi Cho Trẻ

Thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay rất đa dạng với các thông tin đến từ các nguồn góc khác nhau, hoặc có những đồ chơi không rõ nguồn gốc tràng lang trên thị trường. Dẫn đến cho sự hoang mang lo lắng cho các bậc cha mẹ khi mua đồ chơi cho trẻ. Các sản phẩm chính thống trở nên khang hiếm để có thể đem lại sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Tất nhiên với các kỹ năng và tiêu chuẩn dưới đây khi chọn mua đồ chơi thông minh cho bé, hi vọng sẽ giúp ba mẹ có được món đồ chơi tốt cho bé.

Chất lượng – An toàn

Tất nhiên điều cần lưu ý đầu tiên đó là Chất Lượng – An Toàn đồ chơi cho bé. Những bậc phụ huynh thường không quan tâm chú trọng hay bỏ qua khi chọn đồ chơi cho bé. Chất lượng thế nào ? Nguyên liệu được bằng gì ? Các loại đồ chơi có sơn bên ngoài có độc hại không? Màu sắc có gây ảnh hưởng đến mắt bé quá sớm không ?

Nên trước tiên thì các bậc cha mẹ nên tìm hiểu công ty,cửa hàng, sản phẩm nhập từ đâu. Đọc thông tin những ký hiệu độc hại hoặc không nên mua những sản phẩm có các góc cạnh để có thể đem lại nguy hiểm cho bé, nên chọn những sản phẩm không có góc cạnh hay những vậy cứng và có thể gây xác thương cho bé.

Đồ Chơi Theo Độ Tuổi

Đồ chơi trẻ em hiện nay đa dạng từ đồ chơi thông minh, trí tuệ, đến những đồ chơi bạo lực v.v… Tất nhiên các bậc phụ huynh luôn cân nhắc nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với sở thích để bé sử dụng an toàn hơn. Với một độ tuổi, bé có những kỹ nắng khác nhau và sự nhận biết về tư duy khác nhau. Những món đồ bạn lựa chọn cho bé có thể đem lại một sự hỗ trợ cần thiết cho những khả năng của bé từng giai đoạn.

Lợi Ích Từng Món Đồ Chơi

Khi bạn có thể chọn được món đồ chơi phù cho bé, bé có thể tự chơi một mình mà bạn không cần phải lo lắng về bé. Mặc dù, bé tự chơi thì sẽ giảm được gánh năng cho bạn, nhưng bé chơi với những sản phẩm không rõ nguồn gốc chứa những độc hại mà bạn không biết sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn chọn các vật có độ nhọn và các góc cạnh không đạt tiêu chuẩn, không chắc chắn nó sẽ làm cho bé đứt tay, gộ đọc các sản phẩm, và tệ hơn khi bé chơi có thể dẫn đến tình trang cấp cứu.

Các mô hình đồ chơi ô tô, xe máy, máy bay, bếp,…sẽ tiếp cận môi trường xung quanh một cách tốt nhất với sự thoải mái khi bé lớn lên. Các món đồ chơi hiện nay điều được mô phỏng như những thiết bị hay dụng cụ của người lớn trong những ngành nghề khác nhau để có thể biết thêm những vai trò của mỗi công việc của người lớn và học thêm các vai trò khác nhau trong cuộc sống của người lớn. Các kỹ năng xử lý được đạc vấn đề theo các trò chơi nhập vai cảu bé sẽ hỗ trợ cho bé sau nay khi gặp phải.

Đồ Chơi Tốt Cho Trí Não

Ngoài việc hỗ trợ cho mặt kiến thức xã hội – đồ chơi cũng sẽ giúp cho bé kích thích những trí tưởng tượng và khả năng tư duy tăng lên theo các loại đồ chơi.

– Tính tự lập

– Hỗ trợ kiến thức gia đình – cộng đồng

– Học cách kiềm chế bản thân

– Hỗ trợ về mặc sứ khỏe

– Khả năng khám phá được phát huy

– Tham gia các hoạt động xã hội cộng động tích cực hơn

– Gia tăng khả năng giao tiếp – xử lý tình huống

Nên Hay Không Nên Mua Đồ Chơi Nào

Nên mua những đồ chơi gỗ tự nhiên không sơn, các loại đồ chơi vải, các loại mang tính chất tư duy như Lego, Jiego, Sluban các loại đồ chơi chất lượng đùng được lâu. Những sản phẩm được kiểm định và được đánh giá cao cũng như những sản phẩm rõ nguồn gốc của sản phẩm khi cho bé chơi.

Không nên dùng các loại nhưa nhất là loại vinyl nó nhiều chất độc hai bên trong thành phần, các sản phẩm từ pin, hay các bo mạch điện khi cho bé dùng khi còn quá nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0903886220