Loại Đồ Chơi Nào Phù Hợp Cho Trẻ Từ 12-18 Tháng Tuổi ?

Với độ tuổi này, các trẻ đều hay năng động, vui chơi khám phá để giúp trí nhớ của trẻ hình thành thói quen cho sự phát triển trí não hơn. Vì trẻ từ 12 – 18 tháng tuổi các trẻ thường bắt chước theo người lớn hoặc những lời chỉ dẫn từ các bậc cha mẹ. Như vậy nên tìm mua cho trẻ những đồ chơi có thể giúp trẻ thực hiện việc học hỏi đó, cũng như phát triển trí tuệ cho trẻ.

Các loại xe: Độ tuổi này các bé thường mới biết tập đi nhẹ chạy chưa được tốt lắm,nên các bé rất thích đồ chơi bé có thể ngồi lên được như xe chòi chân, xe đạp 3 bánh… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe cho bé nên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ những sản phẩm nguồn góc sản xuất ? có vật nhọn gì không ? có mùi không ?. Bố mẹ không nên mua dòng xe điện tử vì chúng khá mắc tiền và bé sẽ mất đi niềm vui được tự mình vận hành chiếc xe của bé.

Đồ chơi trái bóng: Bóng là loại đồ chơi ưa thích dù ở mọi lứa tuổi nào vì chúng dễ nắm và bắt như những quả bóng nhựa, bóng vải hoặc bóng bãi biễn. Lưu ý không nên cho trẻ chơi với những quả bóng bằng xốp vì chúng có thể làm nghẹt thở trẻ khi nuốt phải.

Đồ chơi kéo đẩy: Những đồ vật có tính năng hấp dẫn hơn như đồ chơi có âm thanh phát ra, có bong bóng, có tiếng kêu con vật hoặc vài cách khác làm xuất hiện những cảnh hay con vật mà trẻ yêu thích. Với các đồ chơi kéo đẩy thường được cho các trẻ đi hơi vững vàng hơn có thể nhìn lại phía khi di chuyển về trước.

Đồ chơi thả lồng hộp:  Trẻ đang ở giai đoạn tuổi chập biết đi rất thích phân loại,sắp xếp, ngăn nắp, hoặc bé tự phám phá 1 số sắp xếp cơ bản nào đó. Nhưng đồ chơi thả lồng vào hộ là sự lựa chọn kỹ năng tự giải quyết vấn đề 1 mình.

Đồ chơi mạo hiểm: Có thể bố mẹ bé sẽ có 1 số đồ chơi có thể chạy nhảy, leo trèo, chơi cầu trượt giúp bé tăng khả năng vận động và thực hành làm quen độ cao. Tuy nhiền với những đồ chơi có độ cao hơn hoặc vừa phải với bé để không gây sợ hãi khi lần đầu tiếp xúc.

Đồ chơi gạch xây dựng: Đồ chơi này được làm bằng gỗ nhẹ được trang trí rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng khi xếp chúng lại với nhau thì có thể thành một khối cao tạo nên sự hứng thú hơn. Tất nhiên khi làm xong là các bé tự làm đổ và ngồi cười vì sự phấn khích của đồ chơi.

Những quyển sách nhiều tranh ảnh: Trẻ sẽ được tiếp xúc với những quyển sách nhiều hình ảnh và màu sắc, con vật hoặc động vật hàng ngày. Tất nhiên như vậy sẽ kích thước được trí nhớ của bé nhiều hơn có thể cha mẹ chỉ các con đọc hoặc nhận biết con vật thông qua quyển sách và thực tế. 

Bút chì màu và vở: Với độ tuổi thường hay nghịch ngợm chỉ cần 1 cây bút chì màu và cuốn vở trắng bé có thể vẽ ra những điều thú vị. Tất nhiên các cha mẹ không thể hiểu nó là các gì ngoài trời người vẽ ra nó. Như vậy sẽ tăng trí tưởng tượg sáng tạo,vì trẻ sẽ không thích cảm giác quá phụ thuộc vào bố mẹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0903886220